Cut The Rope

ชิ้ง..ชิ้ง! สะบัด ตวัด ตัดเชือกให้ขาด ไปกับเกมที่มีชื่อว่า Cut The Rope แปลตรงๆตัวก็คือเกมตัดเชือกนั่นเอง เป็นเรื่องราวความสนุกที่เกิดขึ้นในกล่องพัสดุ โดยมีพระเอกของเราคือเจ้าสัตว์ประหลาดฟันหลอที่ชอบกินลูกอมเป็นชีวิตจิตใจ ภารกิจของเราก็คือต้อง ตัดเชือก เพื่อ ผ่านอุปสรรค ให้เจ้าสัตว์ประหลาดได้กินลูกอม

  เป้าหมาย 

 • ตัดเชือกผ่านอุปสรรคหลายรูปแบบ เพื่อให้เจ้าสัตว์ประหลาดฟันหลอจอมขี้เกียจได้กินลูกอมอย่างสบายใจ
  ความน่าสนใจ 

 • กราฟฟิคของเกมสวยงามมาก ไม่ว่าจะเป็นฉากหลังที่เป็นกล่อง เจ้าสัตว์ประหลาดที่ออกแบบมาได้อย่างน่ารักน่าชัง (น่าหมั่นไส้! เง้อ…. =..=) รวมทั้งเอฟเฟคของแสงดาว ดูแล้วสบายตาน่าเล่นมากเลยทีเดียว
 • เอฟเฟค รอยตัดสีขาวที่แสดงออกมาพร้อมกับจังหวะที่เราตวัดนิ้วตัดเชือก สื่ออารมณ์ให้รู้สึกเหมือนนิ้วเราคมมาก!จนสามารถตัดเชือกได้จริงๆ ชิ้ง…ชิ้ง!
 • ระบบ ฟิสิกส์ ที่ใช้เป็นอุปสรรคของเกม ไม่ได้ถูกใช้เพียงแค่ให้ลูกอมหล่นลงมาเฉยๆ แต่เป็นการใช้ลูกเล่นที่ทำให้เกิดความน่าสนใจมากขึ้นเช่น  ลูกโป่ง ที่ทำให้ลูกอมลอยได้ หรือ ที่เป่าลม ให้ลูกอมปลิวเปลี่ยนทิศทาง
 • อุปสรรคในแต่ละด่านนอกจากจะมีความยากที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีวิธีการผ่านอุปสรรคใหม่ๆนอกเหนือจากการตัดเชือกเพียงอย่างเดียว อย่างเช่น การย้ายลูกอมจากเชือกเส้นนึงไปยังอีกเส้นนึง  หรือเจ้าแมงมุมที่คอยจ้องจะขโมยกินลูกอม ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้จึงทำให้เกมสนุก และน่าติดตาม ช่วยกระตุ้นความสนใจของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี
  ประโยชน์ที่ได้จากเกม 

 • ฝึก ไหวพริบ ในการตัดสินใจ
 • ฝึกการหา จังหวะ ที่เหมาะสม
  คะแนน 

 1. กราฟฟิค: 5/5 แสง สี เอฟเฟค ดูแล้วรู้สึกสบายตาบวกกับการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหล สำหรับผมให้ไปเลยครับ 5 คะแนนเต็ม โอ้ว..ว้าว!
 2. ความน่าสนใจ: 4/5 ยิ่งผ่านไปได้ไกลยิ่งมีลูกเล่นใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ชวนติดตามอย่างยิ่ง 4 คะแนนจัดไป!
 3. ความยาก: 3/5 โดยรวมแล้ววิธีการเล่นถือว่าไม่ยากเกินไป เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยเชียว
 4. ประโยชน์จากการเล่น: 4/5 เล่นแล้วไม่ได้ส่งผลเสียอะไร แถมยังได้ฝึกไหวพริบ ฝึกการจับจังหวะด้วย เอาไว้เล่นยามว่างๆ แต่เล่นตอนนั่งรถเมล์ไม่แนะนำนะครับ เบรกทีตัดเชือกผิด  ผมลองมาแล้ว ฮ่าๆๆๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: